show image
Link
หมดเขต
Video
Please select a module

จุดกางเต๊นท์ 4 1acee

 

ลมหนาวมาเยือน   อากาศเริ่มเย็นสบาย   หากท่านกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่  ขอเชิญพบกับ “ลานกางเต้นท์”  กิจกรรมมิติใหม่ที่ สถานีวิจัยลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา หน่วยงานภูมิภาคของ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้จัดขึ้นในช่วงหน้าหนาวปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป ณ ลานกางเต้นท์เปิดโล่งบนพื้นที่ 7 ไร่ พร้อมวิวจากเขื่อนลำตะคอง ที่ล้อมรอบด้วยพื้นน้ำและภูเขา

จุดกางเต๊นท์ 3 2c6ea

ลานกางเต้นท์ @ วว. Lamtakhong Camping Site   ประกอบด้วย  ลาน Camp Car  บนพื้นที่ 2 ไร่  ลานจอดรถพื้นที่ 1 ไร่  พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับให้บริการผู้มาเยือนอย่างครบครัน อาทิ ห้องน้ำ ห้องสุขา จุดล้างจาน จุดต่อไฟฟ้า รถเข็นสำหรับขนย้ายสัมภาระ พร้อม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย  ที่จะดูแลท่านและครอบครัวตลอด 24  ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่  เครื่องดื่มและขนม จำหน่ายภายในสถานี  ที่พร้อมเริ่มเปิดให้บริการแก่ทุกท่านแล้ว โดยมีโปรโมชั่นฉลองเปิดลานกางเต้นท์แห่งใหม่ของสถานีวิจัยลำตะคอง รับส่วนลดทันที 50%  ระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคม 2566  เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มีหัวใจรักษ์โลก และพร้อมรับพลังงานชีวิตจากธรรมชาติไปด้วยกัน 

สำหรับท่านที่ชื่นชอบบันทึกการเดินทางด้วยภาพถ่าย บริเวณโดยรอบที่ไม่ไกลจากลานกางเต้นท์ สถานีวิจัยลำตะคอง วว. ได้สร้างสรรค์จุดเช็กอินในบรรยากาศ Chic & Cool  ที่รายล้อมด้วยพรรณไม้ดอกนานาชนิด ซึ่งนักวิจัยของ วว. ได้พัฒนาสายพันธุ์ให้แข็งแรง ปลอดโรคพืช และนำไปส่งเสริมให้กับพี่น้องเกษตรกร สามารถสร้างงาน เสริมรายได้ อย่างเป็นกอบเป็นกำ

จุดกางเต๊นท์ 2 b98e8

             นอกจากลานกางเต้นท์ ณ สถานวิจัยลำตะคอง  ยังมีจุดไฮไลต์สำคัญที่แนะนำให้ทุกท่านแวะไปเยี่ยมชม  พร้อมพักผ่อน เสิร์ฟความรู้ จาก แหล่งเรียนรู้ทางด้านเกษตรและพฤกษศาสตร์  ณ  อาคารเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจยิ่ง ด้วยการจัดแสดงนิทรรศการ "มหัศจรรย์พรรณไม้ (Flora's Tale)"  ที่รวบรวมพรรณไม้หายากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ  รวมทั้งเยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์แมลงเขตร้อน  เป็นจุด Check-in  ที่ไม่ควรพลาด  ในการชมแมลงมีชีวิตที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมและการเกษตร รวมถึงห้องภาพที่รวบรวมภาพถ่ายแมลงนานาชนิดและงานศิลป์ที่เชื่อมโยงระหว่างวิถีชีวิตของคนและแมลง

*** วว. Lamtakhong Camping Site   อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยง น้องหมา น้องแมว เข้าพื้นที่ได้ โดยขอความกรุณาเจ้าของดูแลเรื่องการขับถ่าย และไม่ไปรบกวนแขกท่านอื่น

สามารถจองและสอบถามรายละเอียดได้ที่   https://page.line.me/429msfab      หรือ โทร 086-866-3189 (วิเซ็น) ,087879 3330 (อรุณวรรณ)   Location : https://maps.app.goo.gl/BhEoAHCbfVd5DfoU6

บรรยายภาพ

ภาพ 1 นางสาวสุชาดา  แทนทรัพย์  เลขานุการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ลำดับที่ 3 จากซ้าย)  และ ดร.ชุติมา  เอี่ยมโชติชวลิต  ผู้ว่าการ วว. (ลำดับที่ 3 จากขวา) พร้อมผู้บริหารและนักวิจัย

 

 

นำเสนอข่าวโดย กองประชาสัมพันธ์ สำนักสื่อสารองค์กร วว. โทร. 0 2577 9360  E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  Line@tistr  IG : tistr_ig   YouTube / TIKTOK : @tistr2506

  • Hits: 182
เทคโนธานี คลอง 5

แอปพลิเคชั่นทั้งหมดของเทคโนธานี

ios app andriod app 

เทคโนธานี TECHNOTHANI เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อขับเคลื่อนการอุดมศึกษาไทย วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไปสู่มาตรฐานในระดับสากล และเพิ่มอันดับความสามารถการแข่งขันในระดับนานาชาติอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์นี้ โปรดแจ้งให้ทราบ เพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

© 2021 TECHNOTHANI, Office of the Permanant Secretary , Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation. ALL RIGHTS RESERVED.

ติดตามเราได้ที่   facebook twitter youtube

เทคโนธานี คลอง 5
© 2021 TECHNOTHANI, Office of the Permanant Secretary, Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation. ALL RIGHTS RESERVED.